Rang lạc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng sở hữu được bí kíp để có rang chúng được đều tay mà không bị cháy đen hay xỉn màu phải không ạ? Ngoài ra tách vỏ lạc rang cũng là một nghệ thuật, có cách nào giúp tách vỏ lạc rang dễ dàng nhất không? 4ME mách bạn mẹo nhỏ bất bại để có món lạc rang chỉ trong 10p nhé!
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:
Nguyên liệu không thể thiếu là lạc sống, đũa, 1 thìa cà phê muối ăn, và 1-2 tờ giấy (có thể dùng giấy báo, giấy vở, lịch, hay giấy A4 đều được). Và tất nhiên là 1 cái chảo dùng để rang rồi đúng k ạ?
Các bước thực hiện:
B1 rang lạc:
Làm nóng bề mặt chảo, cho lạc và muối ăn vào đồng thời, dùng đũa đảo liền tay giúp lạc được tiếp xúc đều với bề mặt chảo. Lưu ý, để lạc được chín đều bạn nên dùng chảo đủ để rải đều số lượng lạc cần rang, nếu chảo nhỏ, bạn cần chia số lượng lạc rang ra nhiều lần làm sao cho số lạc trong chảo tiếp xúc đều với bề mặt chảo nhé!
Vừa đảo lạc đều vừa quan sát bằng mắt, nếu lạc ngã màu đậm hơn so với trước tức là lạc đã chín và sẳn sàng vớt ra.
Bạn không nên để lạc rang đến mức có các đốm đen xuất hiện nhiều trên vỏ nhé, có thể nó sắp cháy rồi đấy =)))
B2 Tách vỏ lạc rang
Cách thông thường nhiều người vẫn hay làm là cho lạc đã rang vào rổ, đợi một lúc cho lạc rang nguội đi, rồi dùng tay vo vo cho vỏ lạc rang rơi ra, sau đó thổi cho vỏ bay và thu lấy hạt. Cách này vẫn hoạt động hiệu quả.
Nhưng liệu còn cách nào ít tốn công sức hơn không? Vì đôi khi không có bao tay mà vo hạt thì nóng lắm, thậm chí phỏng tay, mà đợi nó nguội thì khá là lâu.
Ta đà, ta đà. Đấy, phần cốt lõi của bài viết này nằm ở bí kíp sau đây nè. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tách võ lạc rang dễ dàng nhất.
Chú ý đến các tờ giấy mình đã nói ngay từ đầu. Thay vì bạn trút lạc đã rang chín vào rỗ, thì hãy trút hết nó vào giấy, và gói lại. Để yên gói giấy khoảng tầm 4-5 phút.
Sau đó mở ra, oh yeah. Lạc đã tự tách hạt ra khỏi vỏ mà không cần dùng tay để vo. Công việc còn lại của bạn là loại bỏ vỏ và ….. ăn thôi. hihi
Kết quả
Kết quả vô cùng bất ngờ luôn đấy ạ! Hạt lạc chín đều bắt mắt, giòn tan béo ngậy. lớp lụa ở lạc tự bong nhẹ ra rất dễ dàng để bạn có thể tách rời chúng. Lạc rang muối có vị mặn nhẹ, thơm đặc trưng và 100% không phải loại bỏ bất cứ 1 hạt nào. Cất chúng vào hủ, lọ kín nắp và sử dụng dần thôi.
Nào, hãy thử thực hiện mẹo nhỏ của 4ME vừa mách bạn và khoe thành quả của mình cho mọi người cùng trầm trồ nhé!